Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Tháng 10 : 449
Năm 2020 : 3.852
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bài viết tuyên truyền khai giảng trường thcs Việt Thuận - năm học 2020-2021

Kính thưa các đồng chí cán bộ, đảng viên!

Kính thưa các bậc phụ huynh, toàn thể nhân dân và các em HS yêu quý !

Mời toàn thể nhân dân lắng nghe

BÀI TUYÊN TRUYỀN NGÀY TOÀN DÂN ĐƯA TRẺ TỚI TRƯỜNG VÀ

KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI

TRƯỜNG THCS VIỆT THUẬN

Hoà chung trong không khí tưng bừng của những ngày mùa thu lịch sử, toàn đảng, toàn quân và toàn dân ta đang ra sức thi đua, lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc, trường THCS VIỆT THUẬN lại vui mừng hướng tới ngày toàn dân đưa trẻ tới trường và khai giảng năm học mới 2020- 2021.

  Thế là sau một thời gian dài nghỉ hè, cuối cùng các em học sinh cũng sắp được quay trở lại trường, được gặp thầy, gặp bạn, được nghe những bài giảng hay. Được chạm lại những khoảnh khắc khó quên cho những cảm xúc hồi hộp, hân hoan, mong nhớ.

Còn chúng tôi, những người lái đò trên dòng sông tri thức cũng không khỏi bồi hồi xúc động trước thềm năm học mới, bởi chúng tôi lại được chào đón, được dìu dắt thế hệ học sinh mới. Đây là một vinh dự lớn lao nhưng cũng là một trách nhiệm lớn đối với mỗi nhà giáo chúng tôi.

Chỉ vài ngày nữa thôi :

Cổng trường mở rộng thênh thang
Mừng vui chào đón nhẹ nhàng nắng thu
Gió ru cành phượng xanh mầu
Như ru những giấc mơ đầu tuổi thơ

 

 Ngày tựu trường năm nay khác hẳn mọi năm . Tựu trường trong bối cảnh của dịch covit vẫn đang hoành hành trên thế giới,

 Một mùa' tựu trường' đáng nhớ!

Kính thưa toàn thể nhân dân!

        Từ xa xưa ông cha ta đã rất coi trọng công tác giáo dục bởi vì : " Phi trí thì bất hưng ". Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói “Một năm khởi đầu từ mùa xuân, đời người khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Giáo dục được xem là quốc sách hàng đầu ở nước ta. Và Người cũng thường xuyên nhắc nhở rằng “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”.

Ngày nay, sự nghiệp giáo dục là nhiệm vụ quan trọng, được xã hội ưu tiên hàng đầu.

    

đất nước đang hội nhập sâu rộng ra thế giới,  sự h­ưng thịnh hay tồn vong của mỗi quốc gia đều phụ thuộc vào giáo dục,... đòi hỏi chúng ta phải quan tâm và đầu tư  hơn nữa cho giáo dục. Nghị quyết TW Đảng đã chỉ rõ :  “ Giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu, là sự nghiệp của Đảng, Nhà nước và của toàn dân. Đầu t­ư cho giáo dục là đầu t­ư cho phát triển, được ưu tiên đi trước trong các chương trình, kê hoạch phát triển kinh tế xã hội....". Quán triệt tinh thần chỉ đạo của đảng, VIỆT THUẬN quê hương Anh Hùng, với truyền thống hiếu học từ lâu đời dưới sự lãnh đạo của cấp Uỷ Đảng, chính quyền địa phư­ơng, sự quan tâm của các ban, ngành, đoàn thể, của Hội cha mẹ học sinh, của mỗi gia đình, của các dòng tộc, của các thế hệ thầy cô giáo và toàn xã hội .Sự nghiệp giáo dục của quê hương nói chung và trường THCS nói riêng đã luôn luôn vượt qua những thử thách và khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao .

Kính thưa  toàn thể nhân dân !

  Trong những năm qua, mặc dù kinh tế địa phương còn nhiều khó khăn song Đảng bộ và nhân dân VT đã dành sự quan tâm đặc biệt cho sự nghiệp giáo dục .

    Đáp lại sự quan tâm đó, đội ngũ giáo viên nhà trường đã không ngừng học tập nâng cao trình độ và chuẩn hóa về mọi mặt. Có 78% giáo viên đạt trình độ  Đại học, đội ngũ đã tích cực đổi mới phương pháp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, luôn luôn tu dưỡng rèn luyện kỹ năng đạo đức nghề nghiệp và tận tụy với học sinh , được phụ huynh học sinh tin cậy.

   Nhìn lại một năm học trôi qua trường THCS VT đã đạt được những thành tích đáng phấn khởi.

Trong năm học nhà trường đã  duy trì được sĩ số HS không có học sinh bỏ học, thực hiện tốt nhiệm vụ phổ cập

Thời gian HS nghỉ dịch covit, thầy và trò vẫn trao đổi bài giảng, dạy học qua Tnternet, đảm bảo HS không đến trường vẫn không xa rời sách vở.     

 Bởi vậy, Chất lượng giáo dục của nhà trường có những tiến bộ rõ nét:  xếp loại đạo đức và Văn hóa đều cao hơn so vơí năm học trước: Tỉ lệ HS hoàn thành chương trình THCS và Tốt nghiệp THCS  đều đạt 100%; Tỉ lệ HS thi đỗ vào THPT cao ; chất lượng học sinh giỏi của trường  được đánh ổn định; nhiều thầy cô giáo đã tích cực đầu tư công sức thời gian để sưu tầm, nghiên cứu tài liệu và đúc rút kinh nghiệm trong việc bồi dưỡng kiến thức cho học sinh thi vào THPT và thi học sinh giỏi đạt kết quả cao. Chất lượng đội ngũ CBQL và GV trong nhà trường cũng luôn duy trì và phát triển. Phong trào thi đua dạy tốt của các thầy cô giáo tiếp tục được đẩy mạnh, các thầy cô giáo đã khắc phục khó khăn, nhiều thầy cô giáo luôn nhiệt tình, hăng say, tâm huyết với nghề , tận tâm với học sinh thân yêu và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Cụ thể là, trong năm học vừa qua nhà trường có 369 học sinh xếp loại HK T, 109 em xếp loại văn hóa giỏi. Có 10 em k9 đạt HS G cấp huyện. Trong phong trào thi đua 2 tốt nhà trường đã có nhiều thầy cô đạt danh hiệu thi đua các cấp.

Cơ sở vật chất của nhà trường từng ngày từng giờ đang có sự chuyển biến mạnh mẽ để đáp ứng yêu cầu đổi mới

Kính thưa  toàn thể nhân dân !

       Năm học 2020 - 2021, trường THCS Việt Thuận xã nhà  được đón nhận cô giáo Trần Thị Hương về làm công tác hiệu trưởng . Hi vọng dưới sự dẫn dắt, chỉ đạo của cô , chất lượng giáo dục của nhà trường sẽ  tiếp tục được viết nên những trang sử mới.

Tuy nhiên, bước vào thực hiện nhiệm vụ năm học 2020- 2021, bên cạnh những thuận lợi,  nhà trường cũng có không ít những khó khăn, toàn trường thiếu 3 gv, cơ sở vật chất nhà trường còn  thiếu thốn . dịch bệnh đang diễn biến phức tạp , mặc dù VN ta đang đẩy lùi được dịch bệnh, nhưng nguy cơ dịch bùng phát vẫn còn rình rập. Song với quyết tâm " Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt và học tốt" , GV và HS nhà trường phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

         Kính thưa toàn thể nhân dân!

Trước thềm năm học mới , nhà trường xác định nhiệm vụ đầu tiên và trước mắt là khẩn trương  thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của trung ương , của tỉnh, huyện và liên ngành. Nhiệm vụ trọng tâm là:

       Tiếp tục quán triệt sự chỉ đạo của Đảng về đổi mới toàn diện giáo dục; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện và hiệu quả; không ngừng bồi dưỡng trình độ về mọi mặt cho đội ngũ; đổi mới công tác quản lý; xây dựng kỉ cương trong môi trường giáo dục; Vận động và duy trì 100% số lượng;  thực hiện tốt chương trình giáo dục do Bộ chỉ đạo, đổi mới phương pháp giảng dạy, tích cực áp dụng phương pháp mới vào giảng dạy, vận dụng mô hình trường học mới vào thực tế nhà trường; quan tâm bồi dưỡng học sinh năng khiếu, tạo điều kiện giúp đỡ học sinh có khó khăn trong học tập. Tích cực tham mưu xây dựng cơ sở vật chất , cải tạo cảnh quan để trường ra trường lớp ra lớp; đẩy mạnh phong trào thi đua 2 tốt để có nhiều thầy cô dạy giỏi các cấp và có nhiều học sinh đạt giải trong các cuộc giao lưu, phấn đấu xây dựng nhà trường thành tập thể lao động tiên tiến và giữ vững danh hiệu đơn vị văn hóa.

        Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2020- 2021  trường đã làm tốt công tác vệ sinh trường, lớp , phun thuốc sát trùng khử khuẩn, bổ sung dung dịch sát khuẩn, giáo dục hs ý thức phòng chống dịch như tự kiểm tra thân nhiệt, ghi nhật kí hằng ngày, đeo khẩu trang khi đến trường, trong giờ học và trên đường về nhà, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch của Bộ y tế...Nhà trường cũng tham mưu về những nhiệm vụ trọng tâm của năm học để các cấp ủy đảng và chính quyền địa phương có nghị quyết lãnh đạo và chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học cho sát đúng. Triển khai họp phụ huynh toàn trường để báo cáo tình hình nhà trường trên cơ sở đó bàn biện pháp thống nhất thực hiện. Họp hội đồng sư phạm để triển khai kế chuẩn bị chu đáo cho năm học mới, tập trung học sinh xây dựng hội đồng tự quản và ổn định nề nếp đầu năm, tiến hành kiểm tra cơ sở vật chất , tu sửa lại máy móc, bàn ghế, trang bị sách vở và đồ dùng dạy học, lao động về sinh, trang trí trường lớp để chuẩn bị đón ngày khai giảng năm học mới .  một không khí làm việc khẩn trương và nhộn nhịp chuẩn bị cho một năm học mới . thầy cô háo hức chuẩn bị giáo án và điều kiện giảng dạy, học sinh hồ hởi sau hơn 2 tháng xa trường nay được trở lại, bạn nào cũng lộ rõ niềm vui và phấn khởi, những tiếng cười đùa của học sinh. Tất cả những âm thanh sống động ấy   đã tạo nên một khung cảnh tấp lập và nhộn nhịp của một ngày hội lớn. Với tất cả sự cố gắng đó đang lộ rõ sự quyết tâm của thầy và trò nhà trường phấn đấu dành thành tích cao nhất trong năm học 2020- 2021.

       Kính thưa toàn thể nhân dân!

       Đảng ta đã xác định " Sự nghiệp giáo dục là sự nghiệp của toàn đảng , toàn dân ". Muốn thực hiện mục tiêu " Dân giầu , nước mạnh xã hội công bằng, dân chủ và văn minh" thì phải chăm lo cho giáo dục phát triển một cách toàn diện. Thực hiện các nghị quyết của Đảng , nhiều năm qua các cấp ủy đảng và chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể , hội cha mẹ học sinh và toàn thể nhân dân đã có nhiều việc làm chăm lo cho giáo dục, nhờ vậy mà sự nghiệp giáo dục của quê hương không ngừng phát triển, không những tăng cả về quy mô trường lớp mà chất lượng giáo dục ở các ngành học đều được khẳng định một cách vững chắc , thành quả đó không những mang lại niềm vui cho mỗi gia đình mà nó còn góp phần tô thắm thêm truyền thống trên quê hương VT anh hùng. Song đứng trước những thời cơ mới và vận hội mới, không cho phép chúng ta tự bằng lòng với những thành tích đã có, nếu không đổi mới sẽ không có sự phát triển. Nhưng đổi mới thế nào và đổi mới từ đâu ?Có lẽ muốn trả lời câu hỏi này sẽ nên bắt đầu từ giáo dục, vì dưới những mái trường thân yêu sẽ là nơi khởi nguồn của tri thức sẽ đào tạo và hun đúc nên những thế hệ công dân VT có đủ đức và tài , năng động và sáng tạo để góp phần mình xây dựng quê hương giầu đẹp và dựng xây đất nước đàng hoàng hơn, to đẹp hơn, như điều mong ước của Bác Hồ kính yêu lúc sinh thời. Vậy để giáo dục xã nhà nói chung và trường thcs nói riêng có thể thực hiện tốt sứ mệnh trồng người của mình, những người làm giáo dục kính mong nhận được nhiều hơn nữa từ các cấp lãnh đạo địa phương , các bậc phụ huynh và toàn thể nhân dân trong xã hãy ủng hộ và giúp đỡ về mọi mặt để sự nghiệp giáo dục phát triển. Hãy dành cho các em những gì tốt đẹp nhất mà chúng ta đang có để tạo cơ hội cho thế hệ trẻ hôm nay không những có cơm ăn, có áo mặc mà phải được học hành chu đáo để ngày mai các em sẽ là chủ nhân tương lai của đất nước các em phải thực hiện cho được lời dạy của Bác đó là " Non sông việt nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc việt nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không chính là nhờ ở công học tập của các em "

     Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm học 2020 - 2021, thay mặt những người làm công tác giáo dục xã nhà, xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban nghành đoàn thể , các tổ chức chính trị xã hội, các nhà hảo tâm..., cảm ơn các bậc phụ huynh và toàn thể nhân dân trong xã trước sự quan tâm, chăm lo chu đáo cho con em mình trước thềm năm học mới.

    Một lần nữa cho phép tôi thay mặt tập thể cán bộ giáo viên, các em  học sinh nhà trường xin chân thành gửi tới tới các đồng chí lãnh đạo Đảng chính quyền, các bậc phụ huynh học sinh trường THCS cùng toàn thể nhân dân lời kính chúc sức khỏe hạnh phúc và thành đạt.  

Chúc cho sự nghiệp giáo dục VT ngày càng đổi mới và phát triển.   

 Xin trân trọng cảm ơn!    

 

 


Tác giả: Vũ Thị Yến - Tổ KHXH
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới